Top 3 mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp 1m2, 2m2 và lưu ý khi thiết kế

Đất chật người đông nên diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp dẫn đến các phòng, các khu vực trong nhà cũng cần được lược giản tối đa như.. Bên dưới HUGE xen giới thiệu Mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp, thiết kế thông minh, bày trí các thiết bị khoa học nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến HUGE.

1. Các lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh nhỏ

Bên dưới là các lưu ý thiết kế cho phòng vệ sinh nhỏ như gạch, màu sắc, cách chọn bồn cầu…Đây đều là thông tin hữu ích bạn cần biết:

1.1. Kích thước

Trước khi thiết kế phòng vệ sinh nhỏ bạn cần xác định rõ kích thước, kích thước sẽ phụ thuộc vào diện tích và đặc tính của căn nhà. Với không gian nhỏ hẹp bạn có thể chọn kích thước nhà vệ sinh giao động từ 1m2 – 2m2. Kích thước này phù hợp với nhà vệ sinh chung cư, nhà phố, nhà trọ hay không gian có diện tích hẹp.

1.2. Màu sắc

Phòng vệ sinh nhỏ hẹp nên chọn các tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng, màu xanh. Đặc biệt, không dùng màu tối làm tông màu chủ đạo như màu đen – màu đỏ. Các màu sáng sẽ làm cho không gian hẹp đỡ bí bách, an gian diện tích rất tốt. Còn màu nóng khiến cho phòng vệ sinh vốn đã nhỏ hẹp lại thêm phần tù túng.

1.3. Chọn lựa thiết bị phòng tắm

Phòng vệ sinh, hay phòng tắm nhỏ hẹp nên chọn các sản phẩm có kích thước tương đồng. Chỉ sử dụng những sản phẩm, thiết bị thực sự cần thiết như bồn cầu – chậu rửa là đủ. Không nên cố nhồi nhét nhiều sản phẩm, thiết bị vì như thế sẽ tốn rất nhiều diện tích và thiếu đi sự thông thoáng mà một phòng vệ sinh cần có.

2. Các mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp mà ấn tượng

Bên dưới là các mẫu nhà vệ sinh hẹp nhưng cách sắp xếp nội thất khá thông minh, thiết kế ấn tượng từ tông màu đến lựa chọn sản phẩm:

2.1. Mẫu nhà vệ sinh 2m2 với tông trắng chủ đạo

Màu trắng luôn luôn là màu chủ đạo, và được sử dụng nhiều nhất cho phòng vệ sinh có diện tích 2m2. Màu trắng mang đến cho không gian sự sang trọng, tinh tế và điều đặc biệt là giảm đi sự bí bách tù túng vốn có của không gian hẹp. Phòng vệ sinh này vốn chỉ có 2m2 nhưng nhờ lựa chọn màu sắc, tối giản đi cách trang trí và chỉ sử dụng sản phẩm kiểu dáng đơn giản đã làm giảm đi những hạn chế về  mặt không gian.

Chỉ sử dụng kệ, giá hay phụ kiện treo tường thay vì dùng những loại đặt sàn. Mục đích chính là giảm bớt đi diện tích và tận dụng không không trên tường. Các kệ, giá treo tường này còn góp phần không nhỏ đến sự ngăn nắp gọn gàng của phòng vệ sinh.

Đặc biệt, phòng vệ sinh nhỏ có thể sử dụng kệ inox thay cho kệ gỗ vì phòng vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt nên dùng kệ inox sẽ không làm kệ nhanh hỏng hay mối mọt. Đặc biệt, màu sắc của kệ inox gần giống với màu tường sẽ tạo nên sự hài hòa nhất định.

Sử dụng chậu lavabo góc như thế này cũng là sự lựa chọn khôn ngoan vì sản phẩm này có thể tận dụng mọi diện tích, ngóc ngách trong nhà vệ sinh.

Phòng vệ sinh có diện tích hẹp thường thấy ở thiết kế nhà vệ sinh công cộng như khách sạn, trường học, bệnh viện…

Tận dụng không gian trên cánh cửa để làm giá treo đồ, lắp thanh vắt khăn…Nói chung, phòng vệ sinh nhỏ hẹp mà biết cách tận dụng và sắp xếp không gian sẽ giúp bạn bài trí được nhiều đồ mà việc sắp xếp còn khá khoa học.

2.2. Mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp khoa học

Đây là mẫu nhà vệ sinh có diện tích khá khiêm tốn nhưng lại có được tính thẩm mỹ cao, trang trí sắp xếp sản phẩm khoa học. Sử dụng tất cả các sản phẩm treo tường như bồn cầu treo tường, chậu lavabo treo tường và tận dụng được cả diện tích của tường đã giúp cho không gian mặt sàn thêm thông thoáng.

2.2. Nhà vệ sinh nhỏ 1m2

Phòng vệ sinh 1m2 thường thấy ở trong các nhà trọ, nhà phố có diện tích chật hẹp. Tuy vậy, bạn không thể bỏ qua khâu sắp xếp và thiết kế cũng như trang trí được. Bên dưới là mẫu phòng vệ sinh 1m2 nhưng nhờ cách bố trí hợp lý, sử dụng sản phẩm thông minh, và lựa chọn đúng tông màu chủ đạo đã khiến cho phòng vệ sinh hẹp nhưng lại “RỘNG” hơn nhiều.

Trên đây là các lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh nhỏ và 2 mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp có diện tích 2m2, 1m2 kèm cách bài trí sắp xếp và sử dụng nội thất khoa học. Nếu phòng vệ sinh nhỏ mà biết cách lựa chọn màu sắc, bố trí nội thất cũng sắp xếp hợp lý cũng sẽ khiến cho không gian thêm phần ấn tượng thoải mái hơn nhiều.

http://huge-germany.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *