Ưu nhược điểm của giấy Hà Nội, phân loại, các cách nhận biết

Giấy Hà Nội là một thương hiệu giấy cao cấp, được nhiều gia đình Việt lựa chọn và sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của giấy lõi hay giấy cuộn Hà Nội đó là chất giấy dai, không bị rách khi tiếp xúc với nước, mềm mịn không tạo cảm giác thô ráp khi sử dụng. Vì thế, việc thương hiệu này bị làm giả làm nhái rất nhiều.

Bên dưới là một số thông tin cơ bản về giấy vệ sinh Hà Nội như chất lượng, thành phần, cách phân biệt hàng thật hàng giả. Đây là những thông tin giúp ích rất nhiều cho bạn khi lựa chọn loại giấy tốt – chính hãng – uy tín.

1. Đặc điểm của giấy Hà Nội chuẩn

Nguyên liệu: Được làm từ bột giấy nguyên chất, không chứa tạp chất, không làm từ những chất liệu tái chế, không sử dụng hoá chất độc hại để tẩy trắng màu giấy.

Màu sắc: Màu bột giấy tự nhiên, không trắng tinh như một số loại giấy kém chất lượng khác, không có đốm đen trên bề mặt, trên bề mặt giấy có những hoa văn hoạ tiết độc đáo.

Mùi: Do giấy không sử dụng hoá chất độc hại, không có chất tẩy rửa nên không có mùi ngay cả khi giấy bị ẩm ướt.

Đa năng: Bạn không chỉ dùng để vệ sinh sau khi đi nặng, hay đi nhẹ mà giấy còn sử dụng như một loại giấy đa năng với nhiều công dụng khác nhau.

2. Ưu và nhược điểm của giấy cuộn Hà Nội

Đây là loại giấy được sử dụng trong nhiều gia đình bởi sản phẩm có nhiều ưu nhược điểm nổi bật như:

2.1. Ưu điểm của giấy lõi Hà Nội

  • Độ trắng vừa phải, không trắng tinh do sản phẩm được làm từ bột giấy tự nhiên
  • Giấy mềm mại, dai, tạo cảm giác nhẹ nhàng khi sử dụng, không làm da bị trầy xước
  • Giấy có độ thấm hút tốt, không bị rách khi tiếp xúc với nước

2.2. Nhược điểm

Vì giấy có nhiều ưu điểm, thương hiệu lớn, được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Vì thế, giá thành của loại giấy này đắt hơn so với những loại giấy khác. Các loại giấy khác thường chỉ có mức giá từ 30-35 nghìn đồng/ bịch, còn đối với giấy thương hiệu Hà Nội giá lên đến 50 nghìn đồng/ bịch.

3. Các loại giấy cuộn 3 lớp

Bên dưới là các loại giấy cuộn 3 lớp được bán nhiều trên thị trường:

3.1. Giấy Hà Nội 3 lớp 10 cuộn xanh

Đây là loại giấy phổ biến, và nhiều nhất trên thị trường của thương hiệu Hà Nội. Bao bì màu xanh, bên trong gồm có 10 cuộn.

Quy cách đóng gói: 10 cuộn/1 dây, 10 dây/ 1 thùng

3.2. Hà Nội 3 lớp 10 cuộn tím

Cuộn tím không xuất hiện nhiều trên thị trường như cuộn xanh nhưng chất lượng giấy, quy cách đóng gói tương đương với cuộn xanh.

Quy cách đóng gói 10 cuộn/ 1 dây; 10 dây/ 1 thùng

3.2. Hà Nội 3 lớp đỏ

Hà Nội 3 lớp đỏ xuất nhiều nhiều thứ 2 trên thị trường chỉ sau Hà Nội 3 lớp xanh, đây cũng là mặt hàng nhận được nhiều sự ưu ái của khách hàng. Thành phần chính cũng là bột giấy tự nhiên, không chứa hoá chất độc hại.

Quy cách đóng gói 10 cuộn/ 1 dây; 10 dây/ 1 thùng

3.3. Hà Nội 3 lớp xanh dương

Đây có lẽ là loại giấy bạn ít thấy nhất trên thị trường hiện nay. Giấy có bao bì màu xanh dương, quy cách đóng gói giống với những màu giấy cuộn ở trên.

4. Cách nhận biết giấy thật giả

Vì là thương hiệu nổi tiếng, được sử dụng trong nhiều gia đình nên chỉ cần màu là đã đoán được tên nên không khó để giấy cuộn Hà Nội bị làm giả làm nhái. Khi mua bạn nên xem kỹ những đặc điểm ở bên dưới:

+ Nên chọn loại giấy có màu trắng đục thay vì chọn loại màu trắng tinh
+ Nhờ chính xác tên gọi, logo và màu sắc in trên bao bì giấy
+ Hàng giả, hàng nhái thường có mức giá mềm hơn hàng thật
+ Khi mua dính hàng giả nên tránh xa nếu mua lần 2 vì hàng giả thường có chất giấy thô giáp, dễ bị rách hay tạo thành mủn giấy khi sử dụng.

Trên đây là thông tin về giấy Hà Nội như ưu nhược điểm, các màu giấy và cách nhận biết hàng thật hàng giả được chúng tôi chia sẻ đầy đủ chi tiết trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ mua được giấy chất lượng, uy tín, chuẩn thương hiệu.

http://huge-germany.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *