MẸO CHUẨN LÀM SẠCH VÀ KHỬ KHUẨN NHÀ TẮM VÀO MÙA DỊCH.

MẸO CHUẨN LÀM SẠCH VÀ KHỬ KHUẨN NHÀ TẮM VÀO MÙA DỊCH
LÀM SẠCH SẢN PHẨM VÒI RỬA ĐÚNG CÁCH
Để sản phẩm vòi rửa luôn giữ được độ sáng bóng sau một khoảng thời gian sử dụng?
Quý khách hàng vui lòng bảo dưỡng sản phẩm theo cách sau:
1. Thường xuyên lau bằng khăn mềm và thỉnh thoảng lau bằng khăn thấm nước ướt.
2. Nếu có vết bẩn khó lau, hãy dùng khăn thấm nước tẩy rửa trung tính loãng lau sạch rồi rửa sạch bằng nước.
3. Thỉnh thoảng có thể mở đầu tạo bọt để kiểm tra tình trạng của lưới lọc và vệ sinh bằng bàn chải mềm nếu cần để tránh tình trạng tắc nghẽn nước.
???Lưu ý: Để hạn chế việc dùng hóa chất, bạn có thể sử dụng bột baking soda hoặc nước giấm pha loãng:
1. Ngâm hoặc chùi rửa những ống nước có thể tháo rời được bằng 2 nguyên liệu này có thể lấy lại độ mới của vòi nước. Bên cạnh đó, nên kết hợp việc chùi rửa bồn nước thường xuyên để đảm bảo rằng không có rác thải nào có thể mắc kẹt.
2. Làm sạch các tấm lưới ngăn ở đầu mỗi vòi nước trước tiên. Những tấm lọc này có tác dụng giữ lại các chất bẩn trôi theo dòng nước và làm bám lại trên đầu vòi. Để làm sạch bạn hãy dùng bàn chải đánh răng kèm thêm một ít bột baking soda và chùi rửa tấm lưới. Hoặc bạn cũng có thể bọc vòi nước lại bằng bọc nilon có chứa giấm và đợi khoảng 15 phút, để đánh bay những vết bẩn có trong ống nước.
LÀM SẠCH SẢN PHẨM SEN TẮM ĐÚNG CÁCH
Bạn thường khó chịu với các vết bẩn bám trên thân sen cây hay những tia nước ra không đều nhau. Hãy cùng HUGE tìm hiểu cách vệ sinh những vết bẩn đấy và mẹo để tia nước ở các đầu ra của sen vòi được đều hơn nhé.
??Dụng cụ:
✅Nên dùng khăn mềm, mút mềm
❌Không nên sử dụng các dụng cụ có thể gây xước bề mặt như bàn chải kim loại, giấy nhám, bàn chải nylon có chứa chất làm bóng, vải nylon.
??Chất tẩy rửa:
✅Chất tẩy rửa là trung tính (PH=5.5~7)
✅Chất tẩy rửa không chứa Clo, Natri hypochlorite, hạt mài.
❌Tuyệt đối KHÔNG làm sạch sản phẩm bằng chất tẩy rửa sử dụng cho nhà vệ sinh, chất sát trùng, dầu máy, dung môi, chất tẩy rửa mạnh có tính axit / kiềm. Nếu không lớp mạ sẽ bị biến màu.
??Các cách vệ sinh đúng cách:
✅Lau khô ngay sau khi sử dụng hoặc 01 lần/ ngày.
✅Với vết bẩn thông thường, sử dụng khăn mềm hoặc khăn ẩm.
✅Với vết bẩn khó vệ sinh, dùng khăn mềm thấm nước tẩy rửa trung tính lau sạch rồi rửa lại bằng nước, sau đó lau khô bằng khăn mềm.
✅Khi lỗ phun nước bị tắc và tia nước không đều, dùng khăn nhúng nước ấm vắt kiệt nước lau các lỗ phun. (Không làm hỏng các lỗ phun, nếu không các lỗ phun sẽ dễ bị biến dạng và tia nước phun ra sẽ bị lệch)
Nếu gia đình bạn có những phương pháp vệ sinh khác, đừng ngần ngại Bình luận, chia sẻ với HUGE nhé!
LÀM SẠCH SÀN NHÀ VỆ SINH ĐÚNG CÁCH
??Dụng cụ: Sử dụng cây lau sàn nhà, bàn chải, khăn mềm để làm sạch sàn nhà (có thể sử dụng thêm găng tay để bảo vệ tay khỏi vi khuẩn)
??Chất tẩy rửa: Hòa tan giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1 với nước nóng. Lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào diện tích sàn nhà vệ sinh cần lau chùi sạch bạn nhé.
??Cách thực hiện:
Bước 1: Quét sàn nhà vệ sinh trước tiên bằng bàn chải để loại bỏ sơ vết bẩn.
Bước 2: Hòa tan giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1 với nước nóng. Lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào diện tích sàn nhà vệ sinh cần lau chùi.
Bước 3: Dùng cây lau sàn nhà hoặc khăn nhúng vào hỗn hợp và bắt đầu quét lên sàn nhà vệ sinh và ron gạch (có thể làm sạch thêm khu vực tường nhà vệ sinh)
Bước 4: Giữ nguyên hỗn hợp khoảng 10 tới 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch sàn nhà.
Bước 5: Dội lại bằng nước là đã hoàn thành xong bước tẩy sàn nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.