LUYỆN TÍNH TỰ LẬP SỚM CHO TRẺ

Yêu thương con trẻ có nhiều cách, một trong những cách hiệu quả và khoa học nhất là luyện tính tự lập sớm cho trẻ, bớt ỷ lại vào người lớn ngay từ khi còn bé, có như vậy trẻ mới phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Thực tế cho thấy, có nhiều cách dạy con tự lập ngay từ nhỏ. Tính tự lập giúp trẻ mạnh dạn và tự tin hơn trước những sự việc, vấn đề xảy ra xung quanh mình, có bản lĩnh hơn trong cách sống cũng như giao tiếp, quan tâm và đối xử với những người xung quanh. Trong đời sống tất bật và hối hả ngày nay, tính tự lập lại càng quan trọng, giúp trẻ xử lí nhanh những vấn đề xảy ra khi không có người lớn bên cạnh.

Bắt đầu từ những việc nhỏ mẹ có thể đề nghị bé giúp mình những việc nhỏ. Chẳng hạn, dạy con biết cách mặc quần áo, mang giày hay xếp gọn đồ chơi của mình và lớn hơn đến khoảng 4 tuổi bé yêu của bạn có thể tự chủ động đi vệ sinh một cách như người lớn bạn nên dùng những thiết bị vệ sinh thông minh như Nắp bàn cầu thông minh, Bàn cầu thông minh các thiết bị đó bạn chỉ cần hướng dẫn cho trẻ ngồi đúng vị trí và nhấn nút. Rất tiện lợi phải không?
Ren-tre-em-tu-lap

Đừng quá nuông chiều và làm tất cả thay trẻ. Tuy chỉ là những việc nhỏ nhưng sẽ giúp trẻ rèn luyện sự chủ động trong tác phong và thái độ sống, biết quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh. Mỗi khi đi học về, thay vì dán mắt vào màn hình tivi, hãy để trẻ giúp bạn quét dọn, lau chùi nhà cửa. Có thể bé làm chưa thật tươm tất, chỉnh chu nhưng nhờ vậy, bé đã ghi nhận một công việc mà mình có khả năng làm được để giúp đỡ cha mẹ, từ đó phấn đấu và cố gắng hơn trong những lần sau.

Trẻ em có kỹ năng sống tự lập sẽ đạt được vô vàn lợi ích, hãy rèn luyện tính tự lập sớm cho trẻ để sau này trẻ có thể nhanh thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.
HUGE VIETNAM  TRUNG TÂM HỖ TRỢ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
HOTLINE: 0822 688 588 – EMAIL: hugevina@gmail.com  – WEBSITE: huge-germany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.