THÓI QUEN XẤU CẦN “LOẠI BỎ” KHI ĐI VỆ SINH

Đi vệ sinh nằm trong những nhu cầu cơ bản mà ai cũng có. Đây là việc ít người để ý nhưng nếu sở hữu những thói quen xấu thì có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Loại bỏ những thói quen xấu sau đây, bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Mang điện thoại khi đi vệ sinh

Theo thống kê thì khi đi vệ sinh, có đến 90% số người được khảo sát cho biết họ có thói quen mang các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, máy tính bảng theo. Tuy nhiên, khi đi vệ sinh xong, hầu hết mọi người chỉ nhớ đến việc rửa tay. Những thiết bị di động mang theo không hề được làm sạch. Điều tồi tệ là chúng có thể mang theo vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho sức khỏe người dùng. Nếu bạn cũng có thói quen này và không thể bỏ được hoặc không muốn bỏ thì giải pháp là chuyển sang dùng nắp bàn cầu thông minh vì khi bạn đi vệ sinh xong, nắp bàn cầu sẽ giúp bạn rửa, sấy mà bạn không phải động tay, hạn chế tối đa khả năng lây lan vi khuẩn. Ngoài ra, bàn cầu thông minh còn có nhiều chức năng khác khiến việc đi vệ sinh trở thành một trải nghiệm hoàn toàn thoải mái và an toàn.

Đi vệ sinh quá 15 phút

Theo bác sĩ chuyên khoa, đi vệ sinh lâu quá 15 phút dù với nguyên nhân nào cũng là việc gây hại cho sức khỏe. Thực tế là bạn chỉ nên đi vệ sinh khi thực sự có nhu cầu và chỉ nên dành đủ số thời gian để “giải quyết nhu cầu” trong nhà vệ sinh mà thôi.

Việc đi vệ sinh khi chưa có nhu cầu khiến cho ruột phải tạo nên các cơn co thắt bằng cách rặn. Việc này lâu ngày sẽ dẫn đến sự phát triển của bệnh trĩ do phồng mạch máu xung quanh hậu môn gây sưng, đau, thậm chí là chảy máu.

Ở trong nhà vệ sinh quá 15 phút (quá thời gian “giải quyết nhu cầu”) cũng tương tự như khi đi vệ sinh khi chưa có nhu cầu và cũng gây nên những hậu quả tương tự.

Không đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước

Không đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước là thói quen xấu mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Các chuyên gia cho biết, việc này có thể gây phát tán vi khuẩn có hại ra không khí và chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn đang dùng bồn cầu truyền thống, hãy tập thói quen đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước. Hoặc có cách khác là bạn có thể tham khảo một số loại bàn cầu thông minh có chức năng tự đóng nắp hoặc dùng nước khử khuẩn… để an toàn hơn cho sức khỏe và tiện nghi hơn cho người dùng.

Ngồi sai tư thế

Tư thế ngồi bàn cầu thường gặp với lưng và đùi tạo thành một góc 90 độ là sai và có đến 70% số người đang ngồi sai tư thế. Điều này có thể dẫn đến các bệnh lý như trĩ, táo bón, thậm chí là ung thư trực tràng. Để ngồi đúng tư thế bạn nên kê thêm một chiếc ghế ở dưới chân sao cho tạo thành một góc 35 độ so với cơ thể.

Bạn thân mến bên trên Huge vừa chia sẻ cho bạn một số thông tin về những thói quen cần loại bỏ khi đi vệ sinh để có một sức khỏe tốt hơn. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích gửi đến bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.