XỬ LÝ MÙI HÔI CỦA CỐNG THOÁT NƯỚC TRONG NHÀ VỆ SINH

XỬ LÝ MÙI HÔI CỦA CỐNG THOÁT NƯỚC TRONG NHÀ VỆ SINH

Bên cạnh bồn rửa bát thì nhà tắm cũng là nơi mà thường xuyên xuất hiện hiện tượng mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh. Đây là khu vực liên tục ẩm ướt bởi quá trình sử dụng nhà tắm thường xuyên hàng ngày để vệ sinh cá nhân từ tắm giặt, rửa mặt đánh răng….Ở đây tuy không có dầu mỡ thức ăn thừa bám bẩn nhưng chúng lại có nhiều thành phần từ sữa tắm hay xà phòng trút xuống.
Đặc biệt còn có cả lượng tóc gãy rụng khi bạn gội đầu…Những thứ này sẽ bám chặt thành từng mảng lớn vào bên trong thành cống mà không thoát tiêu được. Từ đó dẫn đến hiện tượng bốc mùi hôi từ cống nhà vệ sinh.
Khi xuất hiện mùi hôi từ cống nhà vệ sinh chúng sẽ mang đến những cảm giác vô cùng khó chịu sau mỗi lần bước chân vào khu vực này. Đồng thời chúng ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe của con người do có lượng khí metan lớn xuất hiện từ mùi hôi cống nhà vệ sinh đó tạo nên những tác hại khó lường cho sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ho….
Lúc này bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước của cả nhà vệ sinh hay bồn rửa chén bát đó là:

Cách khử mùi hôi bằng mẹo “nước khép kín”:

Đây là một cách khử mùi hôi của cổng thoát nước rất đơn giản và dễ thực hiện, với một chiếc túi nilon bạn đã có thể “đánh bay” những mùi hôi khó chịu rồi.

  • Bước 1: Cho nước vào túi nilon, sau đó buộc chặt miệng túi lại.
  • Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên miệng cống/ lỗ thoát nước, sau một thời gian thì mùi hôi của cống thoát nước sẽ dần biến mất.

Cách dùng nước nóng:

Với đường ống thoát nước ở khu vực bếp nấu ăn, bạn có thể sử dụng nước nóng để khử mùi. Chỉ cần đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó đổ trực tiếp vào chậu rửa bát, nước nóng sẽ khiến cho lượng dầu mỡ thừa bám trong đường ống tan chảy và dễ dàng bị thải ra ngoài. Lưu ý: trước khi thực hiện cách này, bạn nên vệ sinh sạch rổ lọc rác của chậu rửa để nước nóng có thể dễ dàng chảy vào trong ống. Sử dụng nước rửa chén hòa cùng nước nóng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng giấm ăn:

Khi bạn sử dụng chế phẩm vi sinh để khử mùi hôi cống thoát nước mà không có tác dụng mang lại hiệu quả xử lý mùi hôi một cách triệt để thì bạn có thể áp dụng phương pháp sử dụng giấm ăn. Đây là thành phần có chứa rất nhiều hàm lượng axit axetic. Do đó chúng có khả năng kháng khuẩn và chống lại những mùi hôi do nấm mốc hay vi khuẩn gây ra. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp lượng giấm ăn vừa đủ vào trong cống dẫn nước thải để chúng có tác dụng khử mùi.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên đổ giấm vào những đồ dùng bằng kim loại bởi chúng có khả năng gây nên những gỉ sét làm hư hỏng thiết bị của gia đình bạn.

Sử dụng baking soda và chanh:

Baking soda và chanh là hỗn hợp tạo ra axit axetic sẽ loại bỏ các chất béo, chất tồn đọng có trong đường cống thoát nước của gia đình bạn.

  • Bước 1: Bạn có thể đổ lần lượt baking soda và nước cốt chanh vào cống thoát nước, hoặc hòa 2 nguyên liệu trên thành hỗn hợp với tỉ lị 1:1 rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước.
  • Bước 2: Để nguyên trong khoảng 2h đồng hồ hoặc đậy nắp để qua đêm, phản ứng hóa học giữa baking soda và chanh sẽ đẩy nhanh quá trình phân rã chất thải, cặn bẩn có trong đường ống.
  • Bước 3: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể chuẩn bị thêm khoảng 3 lít nước ấm để rót vào rồi mới dội lại bằng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.