CÁCH SẮP XẾP CÁC THIẾT BỊ CHO MỘT PHÒNG TẮM CHUẨN

Để có một không gian phòng tắm đẹp, sang trọng. Phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bố trí các thiết bị vệ sinh. Hãy cùng xem những hướng dẫn của Huge để có thể giúp bạn biết cách bố trí thiết bị vệ sinh sao cho hợp lý nhất nhé.

1. Bồn cầu

Đây là sản phẩm quan trọng nhất, không thể thiếu trong bất kì 1 nhà tắm nào. Bồn cầu vệ sinh chất lượng, đảm bảo sử dụng tốt và tuổi thọ cao, hạn chế gặp phải các vấn đề như tắc bồn cầu, rò rỉ nước, hỏng van nước… trong quá trình sử dụng.

Khi thiết kế bồn cầu cần phải để ý đến phía trước của bồn cầu và các cạnh bên của bồn cầu. Khoảng cách tối thiểu từ phía trước của bồn cầu đến tường hay các vật khác phải là 50cm, tránh để các vật khác hay tường gần sát vì sẽ tạo ra sự chật chội. Chú ý khoảng cách từ tâm toilet đến tâm các vị trí thoát nước ít nhất là 70 cm nhưng cũng phụ thuộc vào diện tích của nhà tắm.

2. Vòi hoa sen

Các căn phòng vệ sinh hiện đại ngày nay, các gia đình đều đã sử dụng và quen thuộc với những vòi sen tắm, mang lại những trải nghiệm tắm thư giãn, thoải mái.

Kích thước vòi hoa sen hợp lý nhất đó là loại vòi có diện tích tối thiểu là 100cm x 100cm. Với kích thước này sẽ tạo ra lượng nước vừa đủ phù hợp với người dùng hơn. Khi nội thất nhà tắm có vòi hoa sen, cửa phòng cần được thiết kế theo kiểu phải lật ra bên ngoài để đỡ lấn át vị trí đặt vòi hoặc dễ va chạm với vòi.

3. Điện

Điện và nước rất nguy hiểm vì thế khi thiết kế vị trí ổ cắm điện, công tắc đèn bạn cần phải thật thận trọng. Nên đặt ổ cắm điện cách xa vị trí có nguồn nước, đồng thời phải kèm theo các thiết bị bảo vệ ổ cắm. Trong phòng tắm sẽ có tối thiểu một ánh đèn chiếu sáng và nên đặt công tắc đèn ở vị trí  gần lối đi vào nhất.

4. Quạt thông gió

Trong phòng tắm không nhất thiết phải có quạt thông gió nhưng nên có cửa sổ với diện tích tối thiểu 0.3 m2 và cửa sổ này có thể dễ dàng mở được một cánh để làm nhiệm vụ thu ánh sáng và lưu thông nguồn khí tốt.

5.Tủ chậu và lavabo: 

Tủ chậu và lavabo là sản phẩm vừa dùng làm lưu trữ đồ và là nơi rửa mặt, rửa tay, ta bố trí sao cho có thể hợp với tư thế đứng thoải mái nhất. không làm bắn nước ra sàn nhà và lấy, cất đồ một cách dễ dàng, tiện lợi nhất.

6. Bồn tắm: 

Nếu diện tích nhỏ hẹp ta cần cân nhắc có nên sử dụng bồn tắm hay không còn nếu sử dụng ta nên sử dụng những bồn tắm góc, hoặc có thể đặt được những vị trí có thể tiết kiệm diện tích. Ngoài ra với những nhà tắm diện tích sử dụng lớn ta có thể bố trí bồn tắm ở nơi có không gian thư giãn thoải mái nhất và tránh cửa ra vào.

Nếu cần tư vấn thêm về lựa chọn các thiết bị, phụ kiện nhà tắm phù hợp nhất với sở thích và diện tích không gian tắm nhà bạn. Vui lòng liên hệ:

HUGE VIETNAM  TRUNG TÂM HỖ TRỢ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24
HOTLINE: 0822 688 588 – EMAIL: hugevina@gmail.com  – WEBSITE: huge-germany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.