GỢI Ý NHỮNG LOẠI CÂY NÊN TRỒNG TRONG NHÀ VỆ SINH

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh có tác dụng khử mùi, tốt cho sức khỏe và phong thủy. Hãy cùng Huge tìm hiểu trong bài viết sau.

Những cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Những loại cây dưới đây vừa mang vẻ đẹp độc đáo, đầy sức sống xanh tốt, vừa khử mùi, khử độc rất tốt bạn nên sử dụng trong phòng vệ sinh:

Cây lan hồ điệp

Cây hoa lan toát lên vẻ sang trọng là sự lựa chọn hàng đầu để trong khu vực phòng tắm – nhà vệ sinh hiện đại. Thêm nữa, loài cây này được xem là “anh hùng lọc khí”, giảm mùi hôi tuyệt vời.

Cây hoa dành dành

Cây hoa dành dành có mùi thơm dễ chịu, có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Mặt khác, cây cảnh này ưa môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trong nhà vệ sinh. Lưu ý loài cây này ưa nhiều ánh sáng nên bạn hãy đặt gần cửa sổ nhé.

Cây bạc hà

Mùi của cây bạc hà luôn khiến con người cảm thấy thư thái. Đặc biệt, mùi của loài cây này rất đậm nên có thể áp đảo được mùi hôi trong nhà vệ sinh. Cây bạc hà có thể đánh tan mùi hôi, diệt khuẩn, khử độc, đuổi muỗi. Thêm nữa, cây bạc hà là ưa bóng râm, rất dễ trồng và chăm sóc. Thế nên, nếu bạn đang tìm một loài cây phù hợp để trong nhà vệ sinh, đừng quên loại cây này nhé.

Cây lan ý

 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh thì cây lan ý cũng là lựa chọn tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra lan ý là loài cây có tác dụng khử các loại độc tố, hút mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ưu điểm nổi bật của loài cây này là dễ trồng, dễ chăm sóc, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Trong phong thủy, cây lan ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu. Do đó, loài cây này được nhiều gia chủ lựa chọn.

Cây trầu bà (vạn niên thanh leo)

Khi được hỏi nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh, cây trầu bà luôn đứng đầu danh sách. Bởi loài cây này có tác dụng hút khí độc, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất bay hơi khác. Hơn nữa, loại cây này cực kỳ dễ sống, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ẩm ướt, thiếu sáng. Do đó, cây trầu bà rất thích hợp để trồng trong nhà vệ sinh.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ 107 loại độc tố khác nhau, trong đó có cả chất gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Do đó, sử dụng cây lưỡi hổ, không khí trong phòng sẽ được làm sạch, an toàn. Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường, cung cấp nguồn dương khí cực mạnh cho nơi nặng âm khí như nhà vệ sinh.

Cây lô hội

Cây Lô hội hay còn gọi quen thuộc là cây nha đam. Vừa giải phóng oxy, vừa có tác dụng hút sạch các loại khí độc hại như cacbonic, cacbondioxit, lưu huỳnh oxit, Andehyde formic và khả năng điều hòa không khí, làm giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh. Nếu Lô Hội không được chọn làm cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi sẽ là mất mát lớn cho của bạn.

Cây cọ cảnh

Nếu bạn đang muốn một cây trồng trong nhà tắm, Cọ Cảnh là sự lựa chọn sáng tạo, thông minh. Đây là loại cây trồng trong nhà tắm, cây khử mùi hôi trong nhà vệ sinh rất được ưa chuộng nhất hiện nay và được ví như “bộ máy” lọc khí amoniac và mùi hôi. Về mặt phong thủy thì Cọ Cảnh là biểu tượng cho năng lượng dồi dào, sức khỏe dẻo dai, cùng khả năng giữ của, tài lộc nếu bạn là một người tin vào phong thủy.

Cây thường xuân

Loại cây này có đặc điểm là xanh tốt quanh năm nên nó là biểu tượng của sự trường tồn, thịnh dương khí, đẩy lùi âm khí, tà ma. Do đó, sử dụng cây này trong nhà vệ sinh, gia chủ sẽ vô cùng yên tâm. Thêm vào đó, cây thường xuân làm sạch không khí, loại trừ vi khuẩn rất tốt, phù hợp với môi trường bên trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Cây dây nhện

Dây nhện cũng là loại cây khử mùi rất tốt, giúp loại bỏ khí độc rất tốt như benzen, xylen,… Ngoài ra, cây cũng là biểu tưởng cho may mắn, bình an.Ngoài các loại cây trên, trong nhà vệ sinh cũng có thể sử dụng các loại cây khác có những công dụng tương đương như lan như ý, dương xỉ, hoa dành dành

Trên đây là bài chia sẻ về những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc một số loại cây để đem về trồng, vừa có lợi cho sức khỏe, phong thủy lại làm đẹp cho nhà vệ sinh, nhà tắm của gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.